Năm học 2020 - 2021

Đăng nhập

Anh không thể dạy cho con người bất cứ điều gì, mà anh chỉ có thể giúp người ấy tự tìm ra chân lý "

Thông tin đơn vị

Cập nhật lúc : 09:51 01/04/2013  

Giới thiệu đôi nét về trường
Trường Tiểu học Ông Ích Đường, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng

Trường Tiểu học số 1 Hòa Thọ trước đây (nay là Trường Tiểu học Ông Ích Đường) được thành lập ngày 01/7/1997, ngày 16/7/1999 trường được đổi thành Trường Tiểu học số 3 Hoà Thọ, ngày 03/11/2005 tên trường được đổi thành Trường Tiểu học Hoà Thọ Tây. Ngày 18/7/2007, Ủy ban Nhân dân quận Cẩm Lệ quyết định đổi tên Trường Tiểu học Hoà Thọ Tây thành Trường Tiểu học Ông Ích Đường hiện nay.

 

Qua 17 năm xây dựng và phát triển Trường Tiểu học Ông Ích Đường phát huy truyền thống Cách mạng của địa phương Hoà Thọ, nhà chí sĩ yêu nước Ông Ích Đường mà trường mang tên, cùng với thành tích chung của toàn ngành, thầy và trò Trường Tiểu học Ông Ích Đường đã có những bước đi vững chắc trong phong trào thi đua “Dạy tốt- Học tốt” nên chất lượng dạy học và hiệu quả giáo dục của nhà trường không ngừng phát triển và đạt chỉ tiêu giao hằng năm.

Trải qua biết bao khó khăn vất vả với môi trường giáo dục, cơ sở vật chất còn khiêm tốn. Song với lòng yêu nghề, mến trẻ tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường vẫn luôn hướng theo tiếng gọi của Đảng, của Bác Hồ duy trì và phát triển giáo dục, phát huy truyền thống quê hương. Thầy và trò Trường Tiểu học Ông Ích Đường không ngừng phấn đấu thực hiện tốt công tác giáo dục đáp ứng yêu cầu phát triển của xã hội.

Được sự quan tâm sâu sát của Đảng uỷ, chính quyền địa phương các cấp, của Phòng GD&ĐT quận Cẩm lệ; đặc biệt là sự nỗ lực của Ban giám hiệu, đội ngũ giáo viên, nhân viên nhà trường đã thực hiện và hoàn thành đạt được các tiêu chuẩn của trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia. Chính vì vậy, ngày 26 tháng 10 năm 2011 UBND thành phố Đà Nẵng đã có Quyết định số 9265/QĐ-UBND công nhận Trường Tiểu học Ông Ích Đường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1”.

Một chặng đường dài cho quá trình hình thành và phát triển hôm nay Trường Tiểu học Ông Ích Đường đã có nhiều khởi sắc. Nhà trường đã có những biện pháp tích cực để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; các thầy cô giáo không ngừng nỗ lực, phấn đấu, sáng tạo, dồn hết tâm huyết vào sự nghiệp “trồng người”. Vì vậy trong những năm qua, nhà trường đã đạt những thành tích sau: 

- Trường đạt trường Tập thể Lao động Tiên tiến 5 năm liền, riêng năm học 2012-2013 đạt danh hiệu Tập thể Lao động Xuất sắc. Trường được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia năm học 2011-2012.

- Chi bộ đạt Chi bộ trong sạch vững mạnh, năm 2008, 2013 đạt Chi bộ Trong sạch vững mạnh tiêu biểu.

- Công đoàn vững mạnh 5 năm liền.

- Hàng năm, trường có từ 20 đến 25% cán bộ giáo viên, nhân viên đạt Chiến sĩ thi đua, 01 đến 02 tổ được công nhận tập thể Lao động Tiên tiến.

Trường Tiểu học Ông Ích Đường hôm nay, trên 50 con người đồng lòng, đồng sức, sẽ viết tiếp vào thành tích của nhà trường dày thêm những tự hào, những thắng lợi và hy vọng./.

Đỗ Thị Thanh Thủy

Số lượt xem : 9255